Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Món ăn từ gà chữa bệnh phụ nữ

Suy nhược, kinh nguyệt không đều: thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 9g, đương quy 9g. Nấu chín ăn.

Thống kinh: trứng gà hai quả, đậu đen 60g, rượu gạo 120ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng về đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.

Huyết hư, bế kinh: thịt gà trống 150g, mướp 30g, màng mề gà 9g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.

Khí hư, bạch đới: trứng gà hai quả, ngải cứu tươi 15g, rượu trắng một chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5-7 ngày liền.

Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, bột cho về trộn đều. Hấp chín ăn ngày một lần. Ăn liền trong vài ngày.

Ra máu lúc đang có thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.

Trứng gà chữa bệnh thống kinh

Trứng gà chữa bệnh thống kinh

Sảy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g cho về nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho về đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn một lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn một lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.

Thiếu máu sau sinh: trứng gà hai quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để sử dụng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, mắt kém, tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mãn tính gan, phổi, người già yếu...

Sa tử cung: gà một con (khoảng 1kg), thăng ma 9g, hoàng kỳ 15g. Gà bỏ hết phủ tạng, nhồi thuốc vào bụng. Hấp chín, ăn thịt, uống nước.

BS. Thanh Đào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét