Rau chân vịt
Rau chân vịt giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt tốt cho máu.
Bông cải xanh
Ăn bông cải xanh liên tục giúp giảm nguy cơ ung thư, nỗ lự tiêu hóa, có lợi cho tim mạch và da, thải độc, nâng cao cường hệ miễn dịch và khả năng thảo luận chất của bạn.
Cần tây
Cần tây là thực phẩm có tính kiềm tự nhiên và giàu vitamin C. Ăn cần tây liên tục làm giảm nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.
Dưa chuột
Dưa chuột giàu chất chống ôxy hóa, một số hợp chất (lariciresinol, pinoresinol…) giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Ngoài ra, dưa chuột cung cấp nhiều vitamin K, vitamin C và các khoáng chất nhưu kẽm, sắt, mangan, đồng, selenium, magie, kali, photpho và canxi.
Cải xoăn
Cái xoăn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, thải độc cơ thể và đem đến các chất chống ôxy hóa. Cải xoăn giàu vitamin C, A, K và các chất diệp lục. bạn nên ăn cải xoăn ít nhất hai lần/tuần.
Ớt chuông
Ớt chuông chứa gần 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các khiếu nại vào tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là một số bệnh ung thư.
Quả bơ
Trái bơ giàu chất béo có lợi, các chất chống viêm beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và các chất dinh dưỡng khác. Bơ giúp giảm thiểu ung thư phát triển, các khiếu nại tim mạch và kiểm soát đường huyết.
BS.Tuyết Mai
(Theo Boldsky)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét